ช่องทางโปรโมทสินค้าผ่าน TIKTOK จีน (DOUYIN)

โต่วอิน แพลตฟอร์ม

     เราปฎิเสธไม่ได้ว่า ณ ปัจจุบันนี้ ผู้คนจากชอบดูทีวี เริ่มเปลี่ยนมาดูรายการต่างๆ บนอินเตอร์เน็ตมากขึ้น เมื่อทุกคนเข้าถึงสื่อออนไลน์มากยิ่งขึ้น ร้านค้าเเละบริการต่างๆ จึงต้องปรับตัวผันตัวเองเข้าสู้ตลาดออนไลน์มากขึ้นเช่นกัน ยิ่งสื่อใดมีคนใช้มากสื่อนั้นยิ่งมีอิทพล ดาราเริ่มมีบทบาทน้อยลง ถูกแทนที่โดย Influencer บล็อกเกอร์ และ KOL โดยคนกลุ่มนี้มีอิทธิพลสูงมากในการสร้างแรงจูงใจในตลาดจีนเมื่อสินค้าใดจะเข้าขายหรือทำตลาดที่จีน เราต้องทำการศึกษาให้ดีว่า ณ ปัจจุบันนี้สื่อใดเข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด

โต่วอิน คืออะไร ?
    • คือแอปพลิเคชันที่บริการประเภทวิดีโอ โดยในประเทศจีนใช้ชื่อว่า โต่วอิน
    • สามารถ Live สด ขายสินค้า / สามารถรีวิวพร้อมแนบลิงค์ในการสั่งซื้อสินค้าได้ทันที
    • เปิดให้ลงโฆษณาได้
    • สามารถใช้ Influencer ที่มีคนติดตามสูงในการ Review สินค้าได้
    • คนเข้าใช้กว่า 800 ล้าน users ต่อเดือน
    • ระบบของโต่วอินจะมีฟังก์ชั่นที่เหมาะสมและมุ่งเน้นไปทางธุรกิจ
    • โต่วอินมีร้านค้าสำหรับวางขายสินค้าและช่องทางการติดต่อ
    • สามารถสร้าง Branding ได้ ช่วยให้ผู้คนเข้าถึงแบรนด์ได้ง่าย
    • ปัจจุบันนี้ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ต่างมีร้านค้าในโต่วอิน หรือที่เรียกกันว่าโต่วเตี้ยน (抖店)

ลักษณะเด่นของโต่วอิน
    1. วิดีโอสั้น: โต่วอินเน้นการแชร์วิดีโอสั้น ๆ ที่มีความยาวประมาณ 15 วินาทีถึง 1 นาที ผู้ใช้สามารถสร้างเนื้อหาที่หลากหลาย 
    2. ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์: มีเครื่องมือแก้ไขวิดีโอที่ทรงพลัง ฟิลเตอร์ และเอฟเฟกต์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์
    3. เพลงและเสียงประกอบ: มีคลังเพลงและเสียงประกอบขนาดใหญ่ที่ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานเพื่อเพิ่มสีสันให้กับวิดีโอ
    4. อัลกอริทึมการแนะนำ: โต่วอินใช้ระบบอัลกอริทึมที่มีประสิทธิภาพในการแนะนำเนื้อหาที่ผู้ใช้สนใจ โดยการวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานและการมีส่วนร่วมของผู้ใช้

ฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเติม
    1. E-commerce (DouDian): โต่วอินได้พัฒนาแพลตฟอร์ม e-commerce ชื่อ DouDian (抖店) ที่รวมฟังก์ชันการซื้อขายสินค้าเข้ากับวิดีโอ ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงผ่านแอป
    2. การสตรีมสด (Live Streaming): มีฟังก์ชันการถ่ายทอดสดที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารกับผู้ชมแบบเรียลไทม์ และสามารถขายสินค้าในระหว่างการถ่ายทอดสดได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้